วัดไทยในสิงคโปร์ วัดป่าเลไลยก์ สิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่เลขที่ 49 ซอยเบอโดกวอล์ก ประเทศสิงคโปร์

Last updated: 6 พ.ค. 2567  |  1029 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วัดไทยในสิงคโปร์ วัดป่าเลไลยก์

    ในภาพใครที่ไป สิงคโปร์แล้วมีโอกาสไปทำบุญไหว้พระวัดไทยใน Singapore จะทราบทันทีว่าที่นี่คือ
วัดป่าเลไลยก์ สิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่เลขที่ 49 ซอยเบอโดกวอล์ก ประเทศสิงคโปร์. ...


ในหลายตอนผมเล่าบ่อยๆ ว่าชอบนอนแถวเกลัง Geylang ซึ่งสะดวก รถไฟสาย EW ลงสถานีสุดรักของผม Aljunied MRT สะดวกเวลากลับสนามบิน และสะดวกไปทุกที่ สะดวกร้านชำแบบจีน สินค้าราคาถูกหลายอย่าง ไม่แพงเท่ามินิมาร์ทแบรนด์ดังทั้งหลาย
ผมเดินทางไปวัดป่าเลไลยก์ ก็ไม่ยาก รถไฟไปลง สถานี Tanah Merah แล้วเดินชมวิวไปก็ได้ครับ เกือบๆ 1 กิโลเมตร แต่หน้าร้อนไม่น่าเดินหรอก และเราก็คงไม่ไปวัดกลางคืนกันหรอกเนาะ ถ้าไม่มีงานกลางคืน
มีรถเมล์ครับ จะวิ่งแป๊บเดียวระวังเลย ก็ถึงทางเข้าวัดละครับ
               

           มีช่วงหนึ่งผมอยู่ที่นั่นในวันสำคัญวันหนึ่ง ในวัน วิสาขบูชาเพื่อรำลึกถึงวันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ประชาชนในสิงคโปร์ก็เหมือนคนไทยครับ ไปทำบุญที่วัดกัน ข้าวปลาอาหารของทำบุญพร้อมเลย และมีเวียนเทียนด้วย
หลวงพ่อจะประกาศออกไมค์เป็นภาษาอังกฤษตลอด ด้านหลังองค์พระจะมีถังน้ำมนต์เป็นน้ำสะอาดมากครับกรองมาเลยละ และมีดอกไม้ดอกมะลิเยอะเลยในถาด เราสามารถกรอกใส่ถุง ขวดกลับบ้านได้เลย มีถุงให้ด้วย
เคยมีคนกรอกให้ผม เอามาพร้อมดอกไม้ และ ก็เอาน้ำมนต์มาใส่ขวดน้ำดื่มให้ผมกิน เหมือนหวังอะไรบางอย่าง ดูจากสายตาเจ้าหล่อนในตอนนั้น และนี่ คือวัดไทยในสิงคโปร์ครับ
น้ำมนต์ที่วัด หลวงพ่อท่านทำไว้ให้เลยครับ ใครจะทำบุญ เท่าไหร่ หรือ ไม่ทำก็ได้ สะอาดระดับดื่มเลยก็ได้ครับ เป็นคูลเลอร์อย่างดีเลย

เที่ยวบินน่าสนใจ  


โรงแรมแนะนำ


ดีลส่วนลด agoda


ซิมเน็ต Asia 


สวัสดีครับแล้วพบกันใหม่ในตอนหน้า
#วัดไทยในสิงคโปร์ #สิงคโปร์ #จองที่พัก #เที่ยวสิงคโปร์ #singapore #จองตั๋วเครื่องบิน #flightbooking #จองโรงแรม #ท่องเที่ยว #ทำบุญ

 

 

ชมเพลย์ลิสต์ สิงคโปร์ คลิกที่นี่ 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้